Tieng Viet(Viet Nam) English (United States)

 

 


THỐNG KÊ

Lượt truy cập:
#1016271
Số khách đang xem:
5

Cienco4: Về đích dự án sửa chữa đường HCC- cảng HKQT Phú Bài ( Huế) trước 10 tuần

 Gói thầu số 6 dự án sữa chữa đường Hạ cất cánh cảng hàng không Quốc tế Phú Bài ( TP Huế) do Liên danh Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 ( CIENCO4) và Công ty TNHH Inprasol trúng thầu với giá trị hợp đồng là 444 tỷ ( trong đó CIENCO4 thi công giá trị 388 tỷ) và thời gian thi công 7 tháng từ ngày 20/3/2013 đến ngày 20/10/2013.

Sau khi nhận được thông tin Cienco4 trúng thầu thi công tại gói thầu số 6 Dự án “Sửa chữa đường HCC – Cảng HKQT Phú Bài”. Đây là thông tin rất vui đối với Cienco4, không những có thêm việc làm, nâng cao đời sống cho Cán bộ công nhân viên của Tổng công ty mà là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự ghi nhận của Lănh đạo Bộ giao thông vận tải, Cục Hàng không và Cảng hàng không Việt Nam về năng lực của Cienco4 trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng hàng không.

 

Xác định đây là Dự án đặc biệt quan trọng của Bộ giao thông vận tải, Cảng hàng không Việt Nam không chỉ về tính chất đặc thù của nghành hàng không, yêu cầu kỹ thuật và chất lượng rất cao mà Dự án còn ảnh hưởng trực tiếp tới nên kinh tế, an sinh xã hội của Tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúng ta đă biết, Thừa Thiên Huế là thành phố du lịch của cả nước và thế giới, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Cố đô Huế rất đông, một trong những phương tiện thông dụng của du khách đó là phương tiện hàng không. Vì vậy, Sân bay Quốc tế Phú Bài dừng hoạt động gây khó khăn rất lớn đến việc đi lại của du khách cũng như nhân dân địa phương.

 

Với tầm quan trọng của Sân bay Quốc tế Phú Bài như vậy, trực tiếp Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan rút ngắn tiến độ thi công của dự án từ 7 tháng xuống còn 6 tháng. 

Lường trước những khó khăn của dự án về yêu cầu chất lượng, kỹ thuật cao, khối lượng thi công lớn và tiến độ gấp rút. Lãnh đạo CIENCO4 đă giao nhiệm vụ cho PTGĐ Nguyễn Tuấn Huỳnh trực tiếp làm Giám đốc Ban điều hành chỉ đạo thi công của dự án và đưa các đơn vị có năng lực thi công và tập trung mọi nguồn lực để thi công đáp ứng tiến độ yêu cầu.

 

Đến ngày 16/8/2013 sau gần 5 tháng triển khai thi công, dưới sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt và khoa học của PTGĐ Nguyễn Tuấn Huỳnh cùng với sự nỗ lực, phấn đấu ngày đêm, không biết mệt mỏi của Ban điều hành dự án, Tập thể lănh đạo Công ty cổ phần 482, Công ty CTGT 422 cùng toàn bộ tập thể cán bộ công nhân viên tại công trường, Cienco4 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi công tại Gói thầu số 6, Dự án “Sửa chữa đường Hạ cất cánh – Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (Thừa thiên Huế)”, vượt tiến độ 10 tuần so với thời gian thực hiện hợp đồng (31 tuần từ 20/3/2013 đến 20/10/2013). Bên cạnh đó thì công tác hồ sơ nghiệm thu, thanh toán và lập hoàn công cũng được hoàn thành song song để chuẩn bị nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Với việc đưa công trình vào khai thác trước tiến độ đã góp phần vào việc đưa cảng hàng không quốc tế vào khai thác trước thời hạn ( ngày 20/9/2013 sẽ chính thức khai thác trở lại), góp phần thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế và các khu vực lân cân,..

Sau đây là một số hình ảnh của dự án:

Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh kiểm tra công trường sân bay quốc tế Phú Bài ngày 22/7/2013

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu kiểm tra công trường sân bay Phú Bài ngày 26/7/2013

Công ty 482 đang thi công đường làn W1

Công ty 482 đang thi công và hoạn thiện những khối lượng bê tông nhựa Polimer cuối cùng của dự án tại đường làn W1

Cán bộ BĐH TCT và Ban chỉ đạo 482, 422 chụp ảnh kỷ niệm trên đường hạ cất cánh đã được hoàn thành

Đường hạ cất cánh đầu sân quay 27 sau khi đã hoàn thành và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu

Đường hạ cất cánh đầu 09 sau khi hoàn thành sơn kẻ tín hiệu

Lê Văn Hữu – P.GĐ BĐH Gói 6 Sân bay QT Phú Bài

TIN KHÁC